TRƯỜNG ĐẠI HỌC SUNMOON UNIVERSITY

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SUNMOON  UNIVERSITY 

Địa chỉ: 100, Galsan-ri, Tangjeong-myeon, Asan-si, Chungcheongnam-do, Korea

Website: http://sunmoon.ac.kr

Thành lập : 1989

Kỳ nhập học tiếng: Tháng 3, 6, 9, 12 hàng năm

 du học hàn quốc - dh sunmoon

1. Giới thiệu chung

Trường Đại học Sun Moon là một trong những trường Đại học nổi tiếng của Hàn Quốc về môi trường mang tính quốc tế cao. Số sinh viên nước ngoài học ở Sun Moon từ trước đến nay lên đến 14.626 Sinh viên đến từ gần 140 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.. Trường nằm ở thành phố Chung Nam, cách thủ đô Seoul hơn một tiếng đi bằng ô tô, là nơi tập trung của các tập đoàn lớn như Huyndai, Samsung, LG, Oh Chag… việc đi lại hết sức thuận lợi. Chung Nam cũng chính là thành phố có số dân mang quốc tịch nước ngoài lớn thứ hai sau Seoul. Khoảng 9000 trong số 500.000 người là người nước ngoài sinh sống và học tập tại đây.

Picture1(Toàn cảnh Trường Sun Moon)

Sun Moon là một trong 34 Trường được xếp hạng A tại Hàn Quốc, được xếp hạng thứ 26 trong tổng số các Trường Đại học tại Hàn Quốc và là trường Đại học được nhận xét có tổ chức cải cách mới của Bộ Giáo dục năm 2015. Trường đang có hơn 10.000 học sinh đang theo học với tỷ lệ tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp là 65,1%, đứng thứ 4 toàn quốc, đứng thứ nhất tại tỉnh Chung Nam.Sun Moon được Bộ giáo dục Hàn Quốc chứng nhận là một trong những trường đại học hàng đầu trong việc thu hút và quản lý sinh viên quốc tế. Đặc biệt hơn, Sun Moon có chương trình đào tạo được thiết kế riêng biệt và bộ phận chuyên trách dành cho sinh viên quốc tế. Nhờ vậy, sinh viên quốc tế theo học tại Sun Moon đã và đang được hưởng môi trường học tập tốt, điều kiện sinh hoạt thuận tiện và đời sống tinh thần vui vẻ.

Picture6

Picture3

2. Chương trình đào tạo

Viện đào tạo ngôn ngữ Hàn là Viện đã được bộ giáo dục Hàn Quốc tuyển chọn là trường có “chương trình đào tạo ngôn ngữ Hàn” đạt tiêu chuẩn. Đặc biệt là trường được đảm nhận quản lí đào tạo ngôn ngữ Hàn cho du học sinh quốc tế được nhận học bổng chính phủ quốc tế cũng như chính phủ Hàn Quốc, còn là trường được chứng nhận có nền đào tạo giáo dục cao. Trường không chỉ đào tạo thông thạo tiếng Hàn cho các du học sinh mà còn cung cấp tài trợ trải nghiệm các chương trình văn hóa thăm quan các danh lam thắng cảnh và tư vấn tuyển sinh, các chương trình trợ giúp học tiếng Hàn

trường đại học sunmoon

giới thiệu trường sunmoonĐể cho du học sinh học trong môi trường đào tạo chuyên môn cao hơn trường đã mở ra một hệ thống đào tạo chuyên nghiệp dành cho những du học sinh sau khi tốt nghiệp khóa học tiếng Hàn ở viện nếu muốn có thể xin nhập học vào các khóa khác của trường đại học cũng như cao học của Sunmoon. Ngoài ra còn tuyển một số du học sinh ưu tú của viện để gửi đi các trường đại học và các viện đào tạo ngôn ngữ trên thế giới làm giảng viên phổ cập tiếng Hàn

2.1. Chương trình đào tạo tiếng

TT Kỳ Thời gian

Ghi chú

1 Xuân Tháng 3- Tháng 6 Bắt buộc: 4h/ngày (9h – 13h), 5 buổi/tuần.

Học thêm không bắt buộc: 1h/ngày (14h-15h), 1 buổi/tuần

2 Thu Tháng 8- tháng 12
3 Tháng 6- tháng 8
4 Đông Tháng 12- Tháng 2

– Học phí

 • Học phí  5.520.000 won/1 năm
 • Bảo Hiểm 110.000 won/ 1 năm
 • Phí đăng ký nhập học 100.000 won

2.2. Chương trình đào tạo đại học đào tạo;

 • Nhân văn
 • Ngoại ngữ
 • Khoa học xã hội
 • Luật
 • Nghiên cứu hòa bình quốc tế
 • Khoa học y tế
 • Kỹ sư
 • Nghiên cứu tổng quát
 • Hành chính công
 • Phúc lợi xã hội
 • Phiên dịch
 • Biên dịch
 • Khoa học y tế tổng hợp

3. Ký túc xá sinh viên: Có hai tòa dành cho sinh viên Quốc tế, hiện đại và sạch sẽ.

Ký túc xá hiện đại của Đại học Sun Moon nằm trong khuôn viên xanh, đẹp và trong lành tại khu vực Asan dành cho tất cả các Sinh viên nhằm tạo cho Sinh viên có một môi trường học an toàn và thoải mái. Những Sinh viên sống trong KTX sẽ phải tuân thủ mọi nội quy của Trường. Thông qua cuộc sống tập thể sẽ giúp cho sinh viên thích nghi với xã hội nhanh và có thể học được các các nền văn hóa trên thế giới thông qua việc tiếp xúc với các bạn sinh viên trên toàn thế giới đang ở tại KTX. KTX bao gồm 14 tầng được thiết kế hiện đại, sạch đẹp, đáp ứng nhu cầu phòng ở cho gần 3.700 sinh viên. Trường có hệ thống ra vào mở khóa bằng thẻ. Có các phòng tiện lợi để sử dụng như: Phòng nghỉ, quán Cf, Phòng giặt, Căn tin, Phòng nghiên cứu, Phòng Rèn luyện thể lực, Phòng đọc sách. Bên cạnh đó, với đội ngũ giảng viên xuất sắc và cơ sở vật chất giảng dạy đạt chuẩn quốc gia, trường ngày càng thu hút nhiều sinh viên đến từ các nơi trên thế giới.

Picture21

Picture20

du học hàn quốc - dh sunmoon