TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỮ SINH DUKSUNG

 

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỮ SINH DUKSUNG –

TOP 1 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ƯU TIÊN TẠI HÀN QUỐC

1

 • Địa chỉ: Ssangmun-dong 419, Dobong-gu, Seoul
 • Thành lập: 1920
 • Thời gian nhập học: Tháng 9,12
 • Ký túc xá: Có
 • Trang chủ: http://www.duksung.ac.kr/

1. Tổng quan về trường Đại học nữ sinh Duksung

Khuôn viên Đại học nữ sinh Duksung vô cùng rộng lớn, bao gồm các khu kí túc xá, thư viện, trung tâm thể hình, bảo tàng, trung tâm y tế, các câu lạc bộ văn hóa,…

Du học Hàn Quốc trường Đại học nữ sinh Duksung năm 2017

Mặt tiền trường đại học nữ sinh duksung

Trường Duksung toạ lạc tại thủ đô Seoul, được sáng lập bởi bà Cha Mi Ri Sa (車美里士), người đã từng dẫn đầu trong phong trào độc lập và giáo dục phụ nữ. Năm 1920, sau khi thành lập ra “hội giáo dục phụ nữ Chosun” bà Cha Mi Sa đã thiết lập hội phụ nữ và trực tiếp tham gia giảng dạy trường đại học nữ sinh Duksung.
Đầu tiên, trường đại học nữ sinh Duksung mang tên một loài hoa của Hàn Quốc: Loài hoa Geunhwa. Lúc đấy trường có tên là Học viện Geunhwa. Đến năm 1950, trường được đổi tên thành Duksung trong vai trò là trường cao đẳng và thuộc cung điện Unhyeongung.
Vào ngày 17/05/1950, trường cao đẳng nữ sinh Duksung (Duksung Woman’s Junior College) chính thức được ra đời với 2 khoa là: Văn học Hàn và khoa học nội địa. Nhờ sự nỗ lực vươn lên và phát triển không ngừng, trường cao đẳng nữ sinh Duksung đã đánh dấu vào nền giáo dục Hàn Quốc.
Năm 1987, trường được nâng cấp lên đại học: Đại học nữ sinh Duksung (Duksung Women’s University). Với sự phát triển không ngừng nghỉ, trường Duksung đã đáp ứng các tiêu chuẩn của hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc.

Hiện tại, trường có khoảng hơn 583 giáo viên và giáo sư (với 181 giáo sư danh dự và 48 giáo sư thỉnh thoảng, còn lại khoảng 334 giảng viên làm việc bán thời gian. Tất cả các giảng viên đều là những người có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và vô cùng tâm huyết với nghề.
Bên cạnh đó trường có cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tốt nhất cho học tập và nghiên cứu của học sinh. Với khuôn viên rộng lớn, trường có ký túc xá dành cho sinh viên với đầy đủ tiện nghi và phục vụ cuộc sống như: Căng tin, trung tâm tập thể hình … Không những thế trường còn có: Trung tâm bảo tàng, trung tâm y tế, câu lạc bộ… giúp đáp ứng nhu cầu học tập và khám phá cho sinh viên Quốc tế.
Ngày hôm nay trường đã khẳng định được vị trí của trường trong hệ thống giáo dục tạo Hàn quốc, tạo một thương hiệu to lớn cho trường.

3

a

2. Thế mạnh của trường

Trường đại học nữ sinh Duksung có điểm mạnh về lĩnh vực Y học. Khoa Pre-PharmㆍMed được thành lập vào năm 2009 được xây dựng dựa trên cơ sở của trường Khoa học đời sống, là khoa tổng hợp liên kết ngành, trường đưa ra quá trình đào tạo như các chương trình giảng dạy. Sau khi hoàn thành năm hai của khoa này có thể đăng kí học lên đại học hoặc trường đại học y học khác hoặc sau khi tốt nghiệp 4 năm học có thể đăng kí học lên trường đại học y học, trường cao học nha khoa. Tỉ lệ nhận được học bổng của trường Đại học khá cao khoảng 100 suất với tỉ lệ là 149%.

4

Lý do nên chọn trường Đại học nữ sinh Duksung?

Thứ nhất, chương trình trọng tâm của người học tức là chỉ hướng dẫn việc học và luyện tập khả năng ngôn ngữ ở mức độ tốt nhất thay vì là những môn học bắt buộc. Mục đích là để người học có thể tìm được một cách tự do những thông tin và kiến thức của lĩnh vực chuyên môn từ việc học ngôn ngữ thực tế cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Thứ hai, chương trình hiện tại là chương trình trọng tâm về công việc và trải nghiệm mà người học sẽ sử dụng ngôn ngữ như một công cụ để thực hiện bài tập, đồng thời trường cũng đang tiến hành việc giáo dục và phát triển chương trình (Self-directed learning) tự học lấy người học làm trọng tâm.

Thứ ba, ngoài ra trường Đại học nữ sinh Duksung sẽ cùng các cơ quan đào tạo ngôn ngữ trong và ngoài nước thực hiện việc trao đổi thông tin giữa hai bên và liên tục nâng cao chất lượng của quá trình giảng dạy và những giảng viên ưu tú, có trình độ ở trong và ngoài nước sẽ tích cực tham gia vào hoạt động nghiên cứu cũng như mở ra những chương trình giảng dạy.

Cuối cùng, là cơ hội việc làm tại Hàn Quốc từ ngay khi còn trên ghế nhà trường. Rất nhiều sinh viên đã có thể trang trải phí sinh hoạt từ lương từ việc làm thêm ngoài giờ thông qua thư mời và lời giới thiệu của nhà trường.

3. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

c

Du học Hàn Quốc tại Đại học nữ sinh Duksung bạn có thể theo học các chuyên ngành sau:

 • Khoa học nhân văn: Văn học và ngôn ngữ Hàn Quốc, Văn học và ngôn ngữ Nhật Bản, Văn học và ngôn ngữ Trung Quốc, văn học và ngôn ngữ Anh, văn học và ngôn ngữ Pháp, văn học và ngôn ngữ Tây Ban Nha, lịch sử, địa lý.
 • Khoa học xã hội: Quản trị kinh doanh, kế toán, thương mại quốc tế, luật, xã hội học, thông tin thư viện, tâm lý học, gia đình và phát triển con người, văn hóa nhân loại, phúc lợi xã hội, giáo dục trẻ em.
 • Khoa học tự nhiên: Toán, hóa, thống kê, thực phẩm và dinh dưỡng, thể thao, dược phẩm.
 • Thông tin truyền thông: Khoa học máy tinh, truyền thông
 • Nghệ thuật: Nghệ thuật phương Đông, nghệ thuật phương Tây, thiết kế nội thất, thiết kế thời trang…

Không những thế, các bạn sinh viên quốc tế theo học tại Đại học nữ sinh Duksung còn có thể theo học các chương trình thiết kế riêng như:

 • Văn hóa Hàn Quốc: Tất cả các khóa học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh với các khóa học như: Lịch sử Hàn Quốc, văn hóa Hàn Quốc, kinh tế các nước châu Á, nghệ thuật Hàn Quốc, các vấn đề chính trị châu Á.
 • Hoạt động ngoại khóa: Mỗi sinh viên quốc tế theo học tại Duksung đều được sắp xếp ít nhất một người bạn bản địa giúp làm quen với cuộc sống, văn hóa và ngôn ngữ địa phương. Trường cũng tổ chức lễ hội “Dae Dong Jae” cho sinh viên được tìm hiểu về văn hóa của quốc gia họ thông qua trang phục, các món ăn truyền thống và các hoạt động khác. Ngoài ra các bạn sinh viên còn được trải nghiệm cuộc sống Giáo dục Hàn Quốcstay tại nhà người dân bản địa qua đó hiểu hơn về phong tục tập quán của người dân Hàn Quốc.

Các kỳ nhập học

1. Tháng 1, 7.
Khoá học ngắn hạn: Khoá học được thiết kế cho tất cả sinh viên nước ngoài muốn học về văn hoá, ngôn ngữ Hàn trong thời gian ngắn theo 2 mức độ là bắt đầu và cấp độ trung cấp.
2. Tháng 3, 6, 9, 12.
Khoá học dài hạn: Chương trình phù hợp với mọi mức độ ngôn ngữ, từ người chưa biết gì về ngôn ngữ Hàn đến những người muốn theo học chương trình cao cấp.

Chi phí tại trường Đại học nữ sinh Duksung

– Học phí: 2,200,000 won (2 học kỳ, bao gồm cả chi phí tiết học)
– Phí ký túc xá:

Phòng nam Phòng nữ
1 người/ 1 phòng 2 người/ 1 phòng 4 người/ 1 phòng
450,000 won 270,000 won 216,000 won
Có phòng tắm và phòng vệ sinh Nhà vệ sinh chung, phòng tắm chung, sử dụng nhà bếp chung